Tầng 7 Tòa A-B Imperia Garden, số 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
0983.659.869
bangtaiviethq@gmail.com

BĂNG TẢI

BĂNG TẢI

I. Băng tải là gì?

Băng tải là một hệ thống xử lý vật liệu được thiết kế để di chuyển vật tư, vật liệu và thành phần bằng một quy trình hiệu quả và dễ dàng, tiết kiệm thời gian, năng lượng và chi phí. Thiết kế của băng tải bao gồm hai ròng rọc cơ giới với vật liệu băng tải được lặp lại trên chúng. Các ròng rọc hoạt động cùng tốc độ và chuyển động cùng chiều để kích hoạt chuyển động của băng tải.

Băng chuyền có vô số loại và sử dụng cho băng tải. Tất cả các loại đều phục vụ cho mục đích vận chuyển vật liệu và hàng hóa trên một con đường di chuyển liên tục. Mặc dù băng tải có động cơ là dạng truyền thống của hệ thống vận chuyển, nhưng vẫn có những hệ thống sử dụng con lăn mà không có động cơ để di chuyển vật liệu.

II.  Các loại băng tải

Phạm vi và cách sử dụng của băng tải bao gồm một số cài đặt và ứng dụng công nghiệp. Hiệu quả của hệ thống băng tải giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí lao động và giảm thời gian thực hiện. Băng tải di chuyển số lượng lớn hàng hóa một cách nhanh chóng và đáng tin cậy để vận chuyển, lắp ráp thêm hoặc lưu trữ. Lý do chính mà nhiều hệ thống băng tải được sử dụng là tiết kiệm chi phí lao động, di chuyển hàng hóa hiệu quả và khả năng giữ cho sản phẩm và vật liệu không bị hư hỏng. Họ cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể với chi phí thấp nhất có thể.

Các loại băng tải

Băng tải con lăn

Bề mặt của băng tải con lăn là một tập hợp các con lăn phù hợp với trọng lượng và tốc độ yêu cầu của sản phẩm. Chiều dài của băng tải con lăn xác định số lượng con lăn được sử dụng. Băng tải được thiết kế cho các ứng dụng nơi vật liệu được tải bằng trọng lực. Chúng là một giải pháp lý tưởng cho các điều kiện mà vật liệu phải di chuyển trên một quãng đường dài vì chúng được thiết kế để giảm ma sát.

Băng tải phẳng

Băng tải phẳng sử dụng một loạt các ròng rọc để di chuyển vật liệu và vật tư. Thắt lưng của nó được làm bằng vật liệu tự nhiên hoặc tổng hợp; điều này làm cho nó linh hoạt và thích ứng với các điều kiện và ứng dụng khác nhau. Trong một số trường hợp, băng tải phẳng có thể có ổ đĩa ở giữa và các thanh mũi.

Băng tải mô-đun

Một băng tải mô-đun bao gồm các mảnh ghép lại với nhau làm bằng nhựa cứng với các đoạn có thể dễ dàng tháo rời và thay thế. Thiết kế của băng tải dạng mô-đun giúp dễ dàng làm sạch hơn, và vật liệu có khả năng chống lại các chất sắc nhọn và mài mòn. Băng tải dây đai mô-đun có nhiều cấu hình khác nhau và sử dụng một dây đai duy nhất để đi quanh các góc, theo đường thẳng, nghiêng lên và xuống dưới.

Cleated Conveyor Belt

Băng tải băng tải được làm sạch có các phần, túi hoặc dải phân cách để giữ chặt các sản phẩm dạng hạt khi băng tải giảm hoặc nghiêng. Các miếng lót có khoảng cách bằng nhau giữa chúng và có nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm được di chuyển và thiết kế của thắt lưng.

Băng tải gân V

Băng tải gân V ngược chốt và chốt các chốt và chốt được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của sản phẩm và là giải pháp hiệu quả về chi phí cho các sản phẩm không yêu cầu hỗ trợ liên tục, chẳng hạn như thùng carton. Chúng có thể được đặt một cách chọn lọc để di chuyển các sản phẩm có kích thước khác nhau.

Băng tải tai bèo

Mục đích của các thành bên trên băng tải là giữ cho vật liệu được di chuyển trên băng tải. Băng tải tai bèo là loại băng tải lý tưởng cho các loại băng tải nghiêng và giảm tốc và giúp tăng khả năng chịu tải của sản phẩm để nâng cao hiệu quả của hệ thống băng tải. Có nhiều loại vật liệu làm thành bên, và chúng có thể được gấp nếp ở nhiều độ sâu khác nhau để phù hợp với nhu cầu của sản phẩm và ứng dụng.

Băng tải chống tĩnh điện

Điện tích trên băng tải có thể được tạo ra do ma sát giữa băng tải và giường, chuyển động của sản phẩm được chuyển tải hoặc quá trình ion hóa trong không khí. Trong hầu hết các trường hợp, dòng điện tĩnh có cường độ thấp nhưng có thể gây ra sự cố nếu vật liệu dính vào dây đai. Mặc dù mức sạc rất thấp nhưng nó có thể gây ra tia lửa điện, có thể dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng và nguy hiểm. Có nhiều thiết bị khác nhau có thể được lắp đặt trên hệ thống băng tải để tiêu tán và loại bỏ các điện tích tĩnh. Đai chống tĩnh điện cũng có sẵn được làm bằng vật liệu không có hạt carbon và được làm bằng chế tạo tiêu tán tĩnh.

III. Cách hoạt động của dây băng tải

Vì băng tải quan trọng đối với hiệu quả của các hoạt động công nghiệp khác nhau, nên rất dễ dàng để tóm tắt hoạt động của chúng. Về bản chất, băng tải là một băng tải rộng rất lớn tương tự như một sợi dây cao su khổng lồ được gắn vào các con lăn có dạng một vòng kết nối với các rôto chạy bằng động cơ. Vòng lặp trong thiết kế là băng tải, được làm bằng nhiều loại vật liệu chắc chắn và bền. Thiết kế của dây đai cung cấp cấu trúc và lực kéo cho sự di chuyển của hàng hóa và vật chất. Cách hoạt động của dây băng tải động cơ trên băng tải quay các cánh quạt di chuyển băng tải. Giữa dây đai và roto có đủ ma sát để dây curoa dính vào roto. Chuyển động quay của các roto làm cho một mặt của dây đai chuyển động theo một hướng, trong khi mặt kia chuyển động theo hướng ngược lại. Các chuyển động khác nhau tạo ra chuyển động của băng tải.

Ròng rọc

Ròng rọc được đặt ở hai đầu băng tải hoặc gần động cơ truyền động. Ròng rọc dẫn động băng tải và có các ổ trục bên ngoài được dẫn động bởi động cơ và bộ giảm tốc. Nó có thể được làm phẳng hoặc có rãnh và có độ trễ để giảm độ trượt của dây đai. Các ròng rọc trở lại hoặc đuôi chuyển hướng băng tải trở lại ròng rọc dẫn động, có ổ trục bên trong và nằm ở cuối giường băng tải. Mục đích của ròng rọc đuôi là cung cấp lực căng trong băng tải.

Con lăn

Các con lăn hỗ trợ băng tải trên băng khi chúng tôi chuyển dọc theo tải băng và tải băng hỗ trợ trong quá trình quay trở lại. Con lăn trục giữa có một trục được giữ lại bằng lò xo dùng để lắp và bỏ nó. Vị trí và vị trí của các con lăn làm giảm lượng điện năng cần thiết để di chuyển băng tải.

Băng chuyền

Có vô số loại, kích thước, hình dạng, góc cạnh và vật liệu cho băng tải. Trong hệ thống vận chuyển, thiết kế và loại băng tải quyết định chức năng của nó và nó được chế tạo để vận chuyển vật liệu và sản phẩm từ vị trí này đến vị trí khác.

IV. Làm thế nào dây băng tải được tạo ra

Bất kể vật liệu được sử dụng để sản xuất băng tải là gì, tất cả các loại đều được thiết kế để di chuyển sản phẩm, vật liệu, vật tư và linh kiện một cách hiệu quả và thuận lợi từ điểm này đến điểm khác. Thiết kế của dây đai quyết định các sản phẩm và ngành công nghiệp mà dây đai phù hợp nhất để phục vụ.

Mặc dù có một danh sách dài các vật liệu được sử dụng để làm băng tải, nhưng tất cả các loại đều thuộc năm loại: kim loại, nhựa, cao su, vải và da. Có các phân nhóm và các biến thể trong mỗi loại tạo ra nhiều giống.

Làm thế nào dây băng tải được thực hiện

Băng tải nhựa

Băng tải nhựa là loại băng tải nhẹ và chịu được nhiệt độ được làm bằng nhựa nhiệt dẻo như polyurethane, polyester, polyvinyl chloride, silicone và polyethylene. Để cho phép uốn cong, uốn cong và nghiêng hoặc giảm chuyển động, băng tải nhựa có các đoạn lồng vào nhau giúp chúng linh hoạt để di chuyển theo bất kỳ hướng nào. Băng tải nhựa đan xen là một giải pháp thay thế cho băng tải kim loại và vải.

Băng tải kim loại

Băng tải tấm hoặc kim loại dệt cực kỳ chắc chắn, bền, cứng và phẳng. Chúng không thay đổi hình dạng, co giãn hoặc biến dạng theo thời gian. Băng tải kim loại chạy trên một đường thẳng không có đường cong, khúc quanh hoặc các biến thể trên đường đi của chúng. Chúng được làm từ thép không gỉ, nhôm hoặc thép carbon và có tuổi thọ đặc biệt.

Băng tải cao su

Cao su đã là vật liệu làm băng tải trong nhiều năm và là một trong những lựa chọn bền hơn do khả năng chống mài mòn của nó. Các loại cao su được sử dụng cho băng tải bao gồm neoprene, nitrile và styrene butadiene, tất cả đều được gia cố bằng vải sợi.

Độ bền của cao su làm cho nó trở nên lý tưởng trong các điều kiện khắc nghiệt cần khả năng chống mài mòn và hấp thụ va đập. Việc gia cố bằng vải ngăn cao su không bị kéo giãn và biến dạng.

Băng tải bố vải


Băng tải bố vải là một sự lựa chọn hiệu quả về chi phí cho các hệ thống vận chuyển ngắn với công suất thấp hơn. Thắt lưng được làm từ nhiều lớp vải tổng hợp được xử lý đặc biệt để tránh kéo dài và có các sợi polyester theo chiều dài với các sợi polyamide theo chiều ngang. Sự kết hợp của hai mẫu chỉ cung cấp độ bền kéo vượt trội so với tỷ lệ trọng lượng và tính linh hoạt cũng như khả năng chống va đập và hóa chất.

Nhiều loại cao su khác nhau được sử dụng làm vật liệu che phủ để đáp ứng nhu cầu của nhiều ứng dụng vận chuyển khác nhau. Các lớp vỏ cao su được thêm vào băng tải vải để làm cho băng tải chống cháy, chịu nhiệt và mài mòn.

Các loại băng tải bố vải là:

Nylon – bền, chịu nhiệt, chống va đập và không bị nấm mốc.
Polyester – có tất cả các tính năng của nylon nhưng ít tốn kém hơn và hoạt động yên tĩnh hơn.
Kevlar – chất chống cháy, chống va đập, được làm từ sợi dày nên chạy nhanh và lâu hơn các loại vải khác.
Tự nhiên – làm từ bông dệt và len.

V. Sử dụng cho thắt lưng băng tải

Băng tải có thể được tìm thấy trong bất kỳ ngành công nghiệp nào yêu cầu di chuyển vật liệu hoặc vật tư từ vị trí này đến vị trí khác. Trong các doanh nghiệp sản xuất nhỏ, có thể không cần thiết phải có hệ thống vận chuyển vì các bộ phận và thành phần có thể được di chuyển bằng xe đẩy tay. Các cơ sở lớn hơn phức tạp hơn yêu cầu một hệ thống tự động để đạt hiệu quả, tiết kiệm thời gian và năng suất.

Các loại và sử dụng cho băng tải nằm giữa băng tải nhỏ được sử dụng để di chuyển đồ trang sức và đá quý đến băng tải khổng lồ loại bỏ đá, than và đá. Khi có nhu cầu về sự di chuyển nhanh chóng và tiết kiệm của vật liệu, rất có thể hệ thống băng tải sẽ được sử dụng.

Sử dụng cho dây đai băng tải

Các mục đích sử dụng khác nhau của băng tải có thể được chia thành các loại xử lý vật liệu thông thường và vật liệu rời, chế biến thực phẩm và các hoạt động sản xuất và lắp ráp.

Vật liệu số lượng lớn

Băng tải rời được sử dụng để xử lý các vật liệu rất mịn và dạng hạt cũng như các vật liệu có kích thước cục lớn. Xi măng, cát và sỏi được di chuyển và tải bằng băng tải. Trong công nghiệp khai thác, than, khoáng sản, đá và đá cần được đưa ra khỏi các hầm mỏ và các mỏ lộ thiên để lấy nguyên liệu. Các băng tải băng tải có chiều dài khác nhau được mở rộng vào các hoạt động để loại bỏ khoáng chất và rác thải.

Xếp và dỡ hàng trên tàu

Khả năng di chuyển là một yếu tố quan trọng liên quan đến việc xếp và dỡ hàng của tàu. Trong quá trình xếp hàng, một hệ thống vận chuyển bằng dây đai sẽ dỡ các xe tải và chuyển vật liệu vào khoang tàu. Để dỡ hàng, quy trình được đảo ngược, và vật liệu được chuyển từ tàu và chuyển đến xe tải. Do tính chất đặc thù của vận chuyển và các loại tàu khác nhau, băng tải dây đai xếp dỡ có thể điều chỉnh theo chiều cao của tàu bằng ống lồng.

Lắp ráp tự động dây chuyền

Hoạt động lắp ráp có một loạt băng tải được thiết kế tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của hoạt động. Khi ngày càng có nhiều hoạt động lắp ráp sử dụng robot và các quy trình tự động, các hệ thống vận chuyển bằng dây đai đang được phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhiều đổi mới và nhu cầu vận hành trên máy tính.

Các loại băng tải đai được sử dụng cho dây chuyền lắp ráp tự động bao gồm xích, thanh trượt, bản lề, đai nhựa và pallet. Nhu cầu ngày càng tăng về việc di chuyển vật liệu nhanh chóng và hiệu quả đã đòi hỏi phải tạo ra các cấu hình băng tải mới và độc đáo.

Vận chuyển hành lý

Băng tải vành đai là một phần cần thiết trong tất cả các hoạt động của sân bay nhằm cung cấp tốc độ di chuyển nhanh chóng và hiệu quả cho các gói hàng, hàng hóa và hành lý. Để một hệ thống vận chuyển băng tải được tích hợp thành công vào việc xử lý vật liệu tại sân bay, nó phải có khả năng đáp ứng nhu cầu của tất cả các hệ thống xử lý và kiểm tra khác.

Các thông số kỹ thuật cho hệ thống băng tải sân bay bao gồm độ tin cậy, hoạt động im lặng, ngoại hình hấp dẫn, an toàn và dễ bảo trì. Mọi hệ thống băng chuyền của sân bay đều được điều chỉnh và thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cụ thể về bố cục của sân bay như góc độ, tốc độ dòng chảy và hoạt động một hoặc hai chiều.

Băng tải bộ phận

Băng tải băng tải bộ phận được làm bằng đai thép có bản lề được thiết kế để di chuyển các bộ phận nóng, nhiều dầu và ép từ máy rèn đến phễu, bộ phận lưu trữ và thùng phuy. Bản lề đàn piano được sử dụng do độ bền, sức mạnh và độ cứng của chúng. Trọng lượng và mật độ của bộ phận tải yêu cầu đai phải được làm bằng vật liệu chống va đập và va đập với các thành bên để ngăn bộ phận bị đổ.

Băng tải băng tải

Băng tải đai đào được thiết kế để di chuyển đất và vật liệu qua các không gian kín nhỏ như cửa sổ, cửa ra vào và lỗ thông hơi. Gầu đai được thiết kế để chịu tải các trọng lượng khác nhau và có khả năng chịu tải cao. Mặc dù băng tải đai đào có khả năng chịu tải nặng nhưng chúng có thể dễ dàng điều động và định vị bởi hai hoặc ba công nhân.

VI. Các tiêu chuẩn và quy định về băng tải băng tải

Các tiêu chuẩn và quy định liên quan đến băng tải được các cơ quan như Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Mỏ (MSHA), Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Cơ quan An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) viết cho các ngành cụ thể. Các hiệp hội công nghiệp cao su như Hiệp hội các nhà sản xuất cao su Hoa Kỳ (RMA) và Hiệp hội các nhà sản xuất sản phẩm cao su (ARPM) có nhiều hướng dẫn về sản xuất, chứng nhận và sản xuất băng tải cao su.

Các tiêu chuẩn và quy định về băng tải

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA)
Các hạn chế đối với băng tải của FDA được đề cập theo quy định về Vật liệu tiếp xúc với thực phẩm (FCM) liên quan đến bất kỳ hình thức thiết bị nào tiếp xúc với thực phẩm. Các quy định được nêu trong Tiêu đề 21, Chương 1, tiểu chương B của Bộ Quy tắc Liên bang.

Cơ quan Quản lý Sức khỏe và An toàn Bom mìn (MSHA)
MSHA có các quy định được nêu trong phần 56, 57, 75 và 77 liên quan đến khai thác bề mặt, khai thác hầm lò và khai thác than và phi kim loại. MSHA là một chi nhánh của Bộ Lao động Hoa Kỳ.

Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA)Mối quan tâm chính của tất cả các quy định của OSHA là sức khỏe và sự an toàn của người lao động. Nó có các tiêu chuẩn an toàn băng tải được nêu trong phần 1926.555; chúng liên quan đến các điểm dừng an toàn, dừng khẩn cấp, băng chuyền và các hành động bảo vệ khác.

Kết luận:

Băng tải là một hệ thống xử lý vật liệu được thiết kế để di chuyển vật tư, vật liệu và thành phần bằng một quy trình hiệu quả và dễ dàng, tiết kiệm thời gian, năng lượng và chi phí.
Có vô số loại và sử dụng cho băng tải. Tất cả các loại đều phục vụ cho mục đích vận chuyển vật liệu và hàng hóa trên một con đường di chuyển liên tục.
Hiệu quả của hệ thống băng tải giúp nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí lao động và giảm thời gian thực hiện.
Về bản chất, băng tải là một băng tải rộng rất lớn tương tự như một sợi dây cao su lớn được dán vào các con lăn có dạng một vòng nối với các rôto chạy bằng động cơ.
Bất kể vật liệu nào được sử dụng để sản xuất băng tải, tất cả các loại đều được thiết kế để di chuyển sản phẩm, vật liệu, vật tư và linh kiện một cách hiệu quả và thuận lợi từ điểm này đến điểm khác.

source: https://www.iqsdirectory.com/articles/conveyor-belts.html 

Thông tin đặt hàng:

CÔNG TY CỔ PHẦN TỰ THÀNH

⏩Hotline: 0983.659.869 / 0903.267.578 / 0904.667.578 / 0906.977.568 / 0974.889.926

⏩Email: xnktuthanh@gmail.com/ bangtaiviethq@gmail.com

⏩Văn phòng: Tầng 7 Tòa A-B Imperial Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng-Thanh Xuân Trung-Thanh Xuân-HN 

⏩Kho hàng Hà Nội: 182 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

⏩Nhà Máy: Lô C2 KCN Hà Bình Phương, Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội

#katsumidin #bangtai #tuthanhgroup #conlanbangtai #suachuabangtai #conveyorbelt #bangtaicongnghiep 

______________________________________________________

THEO DÕI CHÚNG TÔI TẠI: 

▹Website: https://www.bangtaiviet.com/

▹Facebook:  https://www.facebook.com/katsumiTuThanh

▹Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCVlULMVaazxgRRX2NZGzQ3g

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
chat-active-icon